top of page
Triple A care Logo color and font variation.png
Flag-Australia.webp
  • Youtube
Image by Paul-Vincent Roll

चहा पिकावर  क्रॉपबायोलाइफचा उपयोग

Image by Zbynek Burival

क्रॉपबायोलाइफ हे एक पिकांच्या पानांसंबंधित फवारणी आहे जे पिकांची आणि मातीचे आरोग्य सुधारते.

क्रॉपबायोलाइफ हे १००% नैसर्गिक फ्लेवोनॉयड-आधारित फवारणी आहे, जे नैसर्गिकरीत्या विकसित करण्यात आले आहे

झाडवर्गीय पिकांवर क्रॉपबायोलाइफ चा उपयोग करण्यासाठी हे माहिती पत्रक जोडले गेले आहे त्यामध्ये अपेक्षित असलेले फवारणी साठीचे प्रमाण व परिणाम नमूद केले गेले आहे.

क्रॉपबायोलाइफ चहा पिकांच्या वाढीच्या टप्प्यांमध्ये समर्थन देण्यास अत्युत्तम आहे

• गिबेरेलिक ऍसिड आणि सायटोकिनिन्स स्टेज 2 मध्ये कळ्या फुटण्यास प्रोत्साहन देतात.

• सुप्तावस्थेत मुळांच्या वाढीची क्रिया वाढलेली असते ज्यामध्ये सायटोकिनिन्सची वाढलेली पातळी आढळते.

• ऑक्सिन, शीर्षस्थानी तयार होते आणि स्टेमच्या खाली वाहून नेले जाते, असे मानले जाते की बाजूकडील कळ्यांमध्ये ऑक्सिनचे उत्पादन रोखते, त्यामुळे बाजूकडील कळ्यांच्या वाढीस प्रतिबंध करते. हे असे गृहीत धरते की पार्श्व कळीपासून ऑक्सिनची निर्यात वाढीसाठी आवश्यक आहे.

चहा पिकर

फवारणीचे प्रमाण

खालील तक्त्यात आम्ही १० वर्षांच्या चाचणी कार्यावर आधारित सुचवलेले फवारणीचे प्रमाण आणि वेळ दर्शविले आहेत.

पीक

चहा

डोस दर

100 लिटर पाण्यात 200 मिलीलीटर क्रॉपबायोलाइफ़ वापरा

टप्पा 2

फ्लायरच्या डोस दरानुसार क्रॉपबायोलाइफ़ वापरा

टप्पा 4

फ्लायरच्या डोस दरानुसार क्रॉपबायोलाइफ़ वापरा

वाढीचे टप्पे:

खालील तक्ता 10 वर्षांच्या चाचणी कामावर आधारित फवारणीचे दर आणि वेळ दर्शवितो.

कॅटफिल्स (खालच्या पानांचा) बड फुटणे
शूटची सुरुवात 

गिबेरेलिन्स च्या उच्च एकाग्रता उपस्थित

फ्लच पानांची वाढ होते
शूट विस्तार

झीटिनच्या पातळीत घट
रिबोसाइड

अंतिम फ्लशचा विस्तार
लीफ शूटचा विस्तार झाला
शूटची सुरुवात 

ऑक्सीन हार्मोन्समध्ये वाढ
- अंतर्जात अंकुर वाढ
च्या संप्रेरक एकाग्रता
गिबेरेलिन्स

पानांचा विस्तार होतो, सुप्तावस्था सुरू होते
लीफ सॅम गुणाकार
लीफ शूट एपिकल मेरिस्टेम

दीर्घ दिवसांची आवश्यकता, उच्च
प्रकाशसंश्लेषण आवश्यकता
आणि रात्रीचे उच्च तापमान.

लांब प्रकाश दिवस, 16 तास
आवश्यक आहे, रोपांची छाटणी करणे आवश्यक आहे
गुणवत्ता वाढवा. उत्पन्न होईल
इष्टतम पर्यावरण परिस्थितीसाठी नसल्यास कमी करा

ताजी पाने आहेत
ग्रीन टी म्हणून कापणी केली जाते

.

bottom of page